7 cách xử lý khi trẻ bị đuối nước trên cạn hiệu quả nhất

 

 

Cách xử lý đuối nước trên cạn là một trong những vấn đề mà cha mẹ cần biết để có thể hỗ trợ con mình nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Đuối nước trên cạn hay còn gọi là chết đuối khô là hiện tượng nước tụ trong phổi sau khi nạn nhân được cứu khỏi đuối nước hoặc đi tắm về. Các nạn nhân bị đuối nước trên cạn vẫn nói chuyện bình thường đi lại nhưng sau đó mới thấy những triệu chứng bất thường xảy ra dẫn đến cái chết.

 

Cách xử lý đuối nước trên cạn là một trong những kiến thức mà cha mẹ cần trang bị cho mình. Để giúp cho mình có thể chủ động và nhanh chóng khắc phục nếu như rủi ro xảy ra.

 

duoi-nuoc-tren-can-thuong-xay-ra-voi-tre-em

 

Đuối nước trên cạn thường xảy ra với trẻ em

 

 

7 cách xử lý đuối nước trên cạn mà cha mẹ nào cũng cần biết

 

 

Phụ huynh cần đọc bài viết này để biết cách phòng ngừa, xử lý kịp thời khi trẻ có dấu hiệu bất ổn nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho trẻ.

 

 

Biểu hiện của đuối nước khô

 

Trẻ sau khi đi bơi về có những hiện tượng sau đây:

 

- Trẻ cảm thấy mệt mỏi sau khi tắm xong hoặc vừa đuối nước.

 

- Xuất hiện các triệu chứng khó thở.

 

- Bỏ ra các biểu hiện như khó chịu hoặc thay đổi tâm trạng đột ngột.

 

- Khó thở và đau tức ngực.

 

- Ho liên tục do dây thanh âm bị nước đè.

 

- Nôn mửa.

 

- Cực kỳ buồn ngủ.

 

7 cách xử lý đuối nước trên cạn

 

tre-co-bieu-hien-li-bi-khi-duoi-nuoc-tren-can

Trẻ có biểu hiện li bì khi đuối nước trên cạn

 

Để không xảy ra tình trạng đuối nước cạn, chúng ta có những cách sau:

 

1. Khi cho trẻ học bơi thì chúng ta cũng nên lưu ý cho trẻ tham gia các lớp học về an toàn dưới nước.

 

2. Đặc biệt là phải luôn theo dõi trẻ khi xuống nước hoặc Khi trẻ chơi gần ao hồ và bồn tắm.

 

3. Chỉ cho trẻ bơi ở những khu vực có nhân viên cứu hộ.

 

4.  Không để cho con bơi hoặc một mình ở gần khu vực có nước.

 

5. Phụ huynh và người chăm sóc trẻ cần trang bị những kỹ năng về hồi sức tim phổi và sơ cứu khi gặp người đuối nước.

 

6. Sau khi trẻ bơi xong chúng ta cần quan sát để xem trẻ có những biểu hiện lạ hay không.

 

7. Chẳng may trẻ bị đuối nước trên cạn thì cha mẹ phải thực hiện ngay các cách xử lý khi bị đuối nước. Đầu tiên chúng ta nên kiểm tra mạch nếu như mạch của trẻ không còn đập nữa thì tiến hành hà hơi thổi ngạt và nhấn mạnh ở ngực cho tim đập trở lại. Đồng thời cha mẹ phải thực hiện những động tác hô hấp nhân tạo cho đến khi trẻ thở được. Chúng ta phải tìm mọi cách để cho trẻ có thể tỉnh lại. Sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

 

 

Bài viết đã chia sẻ đầy đủ những thông tin về cách xử lý khi trẻ bị đuối nước. Cha mẹ nên có sự quan tâm đúng mức và theo dõi trẻ sau khi bơi xong để đảm bảo trẻ được an toàn. Đồng thời nên trang bị nhiều kiến thức để có thể sơ cứu người bị đuối nước trên cạn.

 

Lựa chọn đơn vị dạy bơi cho trẻ chất lượng và uy tín

 

Học bơi ở đâu tốt cho trẻ? Khi chúng ta lựa chọn địa điểm dạy bơi cho trẻ cũng nên lựa chọn những đơn vị chất lượng và dạy bơi uy tín. Lúc nào cũng có sự giám sát và hỗ trợ của giảng viên để khắc phục những tình huống rủi ro có thể xảy ra. Các trung tâm dạy bơi uy tín sẽ giúp bé học bơi bài bản và biết bơi nhanh, bố mẹ co thể tham khảo cho con học.

 

Ngoài ra với giảng viên giảng dạy có kinh nghiệm họ sẽ có cách xử lý đuối nước hiệu quả để giúp cho con bạn khắc phục được những rủi ro nếu như xảy ra sự cố không mong muốn.

 

 

duoi-nuoc-tren-can-can-so-cuu-kip-thoi

 

Đuối nước trên cạn cần sơ cứu kịp thời

 

 

Nếu như các bậc phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ dạy bơi cho trẻ em chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với trung tâm dạy bơi Sài Gòn - Sài Gòn Bơi theo số hotline 0903 325 275.

 

Trung tâm dạy bơi Sài Gòn (Sài Gòn Bơi) là một trong những trung tâm uy tín, chuyên dạy bơi kèm riêng cho trẻ em và người lớn. Có nhiều chương trình giảng dạy đa dạng để đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người. Giáo trình được thiết kế phù hợp với từng đối tượng và có chương trình giảm giá cho lớp dạy bơi trẻ em nếu như phụ huynh đăng ký từ 2 - 3 người (kể cả trẻ em và người lớn). Cụ thể đăng ký 2 học viên sẽ được giảm 10% học phí và đăng ký 3 học viên sẽ được giảm 15% học phí. Các khóa học bơi chất lượng, 1 kèm 1, biết bơi sau 7 - 10 buổi học.

 

0903 325 275
DMCA.com Protection Status