9 bước cơ bản hướng dẫn cách tập bơi ếch cho trẻ em nhanh nhất

 

Cách tập bơi ếch cho trẻ có những bước nào cơ bản? Địa chỉ trung tâm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp nhất?

Bơi là hoạt động giúp trẻ rèn luyện thể chất, đảm bảo an toàn khi ở dưới nước và tăng chiều cao hiệu quả. Trong các kiểu bơi thì kiểu bơi ếch dễ học và khá thú vị. Vậy cách tập bơi ếch gồm có mấy bước?

Cách tập bơi ếch cho trẻ đơn giản với 9 bước 

9 bước tập bơi ếch cơ bản:

Bước 1: Tiến hành khởi động kỹ càng 

Trước khi đi vào các bước hướng dẫn tập bơi cho trẻ thì HLV sẽ tập khởi động. Chúng giúp các khớp tiết dịch nhờ và lúc bơi sẽ uyển chuyển, dẻo dai hơn. Tránh tình trạng chuột rút, bong gân. 

Các động tác bao gồm khởi động vai, cánh tay; xoay cổ tay, cổ chân; xoay khuỷu tay, đầu gối; xoay hông, eo; xoay cổ, ép đùi trước và cổ chân, ép cơ vùng chân và gập lưng chạm tay xuống đất.

 

khoi-dong-ky-truoc-khi-tap-boi-de-khong-gap-van-de-trong-qua-trinh-boi

 

Khởi động kỹ trước khi tập bơi để không gặp vấn đề trong quá trình bơi

 

Bước 2: Cho trẻ làm quen với nước trước khi học bơi

Để có cách tập bơi cho trẻ em nhanh và hiệu quả, hãy để bé làm quen với nước trước. Lưu ý khi học bơi là luôn đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Chọn mực nước và độ sâu phù hợp với chiều cao của bé và phải lắp đặt sẵn các dụng cụ sơ cứu, cấp cứu gần bể bơi.

Bước 3: Dạy trẻ cách tập bơi tự nổi trên mặt nước

Trong cách hướng dẫn trẻ tập bơi ếch thì việc để bé nổi trên mặt nước sẽ giúp các em bình tĩnh hơn khi gặp nạn. Đồng thời dễ tiếp thu các kỹ thuật bơi dễ dàng hơn. Các bước bao gồm:

- Nhắm mắt, ngậm miệng, nín thở rồi ngụp xuống nước

- Thả lỏng người để nước tự đẩy lên. Đầu nổi sát ở mặt nước, mặt nổi lên trên và chân ở phía nước sâu.

- Đạp mạnh chân xuống nước để giúp đầu nhô ra khỏi mặt nước

- Há to miệng hít không khí vào.

- Chìm xuống dưới mặt nước thì để miệng thở ra.

Bước 4: Tập động tác bơi chân trên cạn

- Cách tập bơi an toàn là để trẻ tập thuần thục trên cạn rồi mới cho xuống nước thử. Cho các bé ngồi hơi ngửa người sau, chân duỗi thẳng và tay chống ra sau. Tiếp đến, co chân lên từ từ, đùi và đầu gối hơi mở rộng sang 2 bên và đầu gối duỗi thẳng.

- Phần mũi bàn chân co lên và bẻ ra 2 bên, lòng bàn chân hướng ra ngoài. Sau đó, đạp mạnh 2 chân ra 2 bên rồi khép nhanh hai chân vào nhau và giữ cho bàn chân duỗi thẳng.

Bước 5: Tập động tác bơi chân dưới nước

- HLV chọn mực nước phù hợp với độ cao của bé. Để các bé nằm úp xuống nước, 2 tay nắm chắc vào thành bể. Người duỗi thẳng và thả lỏng cơ thể.

- Nắm 2 bàn chân rồi tiến hành hướng dẫn bé cách tập bơi ếch với động tác chân. Hãy để trẻ quen dần rồi mới từ từ để trẻ tự tập bơi đến khi thực hiện tốt.

 

tap-boi-chan-ech-dung-cach

 

Tập bơi chân ếch đúng cách

 

Bước 6: Tập động tác bơi tay trên cạn

- Bé đứng khom người về phía trước, chân dang rộng bằng vai. Hai tay duỗi thẳng, lòng úp hướng xuống đất, mắt nhìn thẳng, đầu hơi cuối.

- Quạt mạnh hai tay ra hai bên và xuống dưới, đầu ngước lên và thở bằng miệng. Khi hai tay kéo tới ngang vai thì khép nhanh và thu khuỷu tay gần sát nhau. Kết thúc động tác bằng việc duỗi thẳng về phía trước. Lặp đi lặp lại động tác trên để chuẩn bị cho cách tập bơi cho trẻ em dưới nước.

Bước 7: Tập động tác bơi tay dưới nước 

- HLV hướng dẫn trẻ cách tập bơi bằng việc đứng khom người rồi thực hiện động tác quạt tay. Tiếp đến là duỗi thẳng tay về phía trước, đầu chìm xuống dưới nước và thổi bong bóng. 

- Kéo tay bơi ếch để trườn tới rồi ngóc đầu lên hít thở bằng mũi và miệng. Lặp lại động tác đến khi nhuần nhuyễn. 

Bước 8: Tập phối hợp tay - chân - thở dưới nước

- Đạp mạnh vào thành bể để thực hiện việc lướt nước.

- Thực hiện động tác quạt tay và co chân khi bắt đầu quạt nước.

- Kết thúc động tác tay thì làm ngay động tác đạp chân.

- Đưa đầu lên khỏi mặt nước, lấy hơi bằng miệng rồi hụp xuống và thở ra bằng mũi. Cứ 2 nhịp đạp chân, 1 nhịp quạt tay thì có 1 nhịp thở.

- Lúc thở xong thì để mặt nước hướng vào nước. Tay duỗi thả lỏng và đạp chân.

- Kết thúc quá trình đạp chân, tay giữ trong tư thế duỗi thẳng.

 

ket-hop-dong-tac-tay-chan-tho-khi-boi-ech

 

Kết hợp động tác tay – chân – thở khi bơi ếch

 

Bước 9: Lặp lại các động tác trên

Việc lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để trẻ nhanh biết bơi hơn và luyện tập kỹ. Như thế sẽ hạn chế các sai sót cho lần tập tiếp theo.

Cách tập bơi an toàn là chọn trung tâm dạy bơi cho trẻ em uy tín

 

Vậy học bơi ở đâu tốt cho trẻ? 1 khóa học bơi bao nhiêu tiền là hợp lý? Đây là vấn đề mà hầu hết các phụ huynh đều quan tâm. Tại TP. HCM thì có rất nhiều địa điểm dạy bơi, tuy nhiên mỗi nơi đều có sự khác biệt từ chất lượng, trang thiết bị, số lượng học viên/ khóa, hiệu quả, các cam kết,...Tuy nhiên, để trẻ học bơi tốt, an toàn nhất thì bạn nên chọn trung tâm dạy bơi kèm riêng được nhiều người biết đến, có đầy đủ các cam kết cũng như đảm bảo hiệu quả biết bơi sau khóa học. Mức học phí dạy bơi kèm riêng tham khảo tại các trung tâm uy tín TPHCM dao động từ 2,5 tr - 3,5 tr/ khóa, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn khóa phù hợp với trẻ nhất.

 

Là một trong những trung tâm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp tại TP HCM - Trung tâm Sài Gòn Bơi đã phổ cập bơi lội cho hơn 1500 học viên mỗi năm, được nhiều học viên tin tưởng trong nhiều năm qua, các HLV chuyên nghiệp, dạy cách tập bơi nhanh nhất, hiệu quả nhanh chỉ sau 1 buổi học. Học phí cho trẻ em dưới 5 tuổi chỉ từ 2,5tr/ khóa, trẻ em từ 5 - 15 tuổi chỉ từ 3tr/ khóa, lớp học 1 kèm 1 chất lượng, an toàn, cam kết 100% biết bơi.

 

Hệ thống hồ bơi hiện đại, HLV chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cùng dịch vụ chất lượng sẽ giúp con bạn tập bơi tốt hơn. Dạy bơi kèm riêng 1 thầy 1 trò hoặc kèm nhóm 3-5 học viên theo nhu cầu. Đặc biệt, tại Sài Gòn Bơi, các bé sẽ được học thử 1 buổi miễn phí và khi đăng ký khóa học bơi trẻ em từ 2 học viên được giảm 10% học phí, từ 3 học viên trở lên giảm 15% học phí. Đăng ký càng sớm, ưu đãi càng nhiều.

 

Trên đây là hướng dẫn cách tập bơi ếch cho trẻ nhỏ mà cha mẹ có thể áp dụng tại nhà và các thông tin cần thiết để lựa chọn trung tâm dạy bơi phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm học bơi nhanh nhất cho người mới tập bơi được chia sẻ từ các HLV của Sài Gòn Bơi để hướng dẫn cho trẻ. Tuy nhiên, để bảo đảm sức khỏe và an toàn của con mình thì bạn nên cho trẻ học tại trung tâm bơi lội kèm riêng. Tại đó, HLV có chuyên môn sẽ hỗ trợ bé tốt nhất. Chi tiết dịch vụ tham khảo thêm tại website https://saigonboi.com/ hoặc tư vấn miễn phí qua hotline 0903 325 275.

0903 325 275
DMCA.com Protection Status