Đừng vội dạy bơi cho bé 18 tháng nếu bạn chưa đọc qua bài viết này

Nhiều bố mẹ đã nhanh chóng dạy bơi cho bé 18 tháng nhưng lại chưa tìm hiểu kỹ càng những thông tin quan trọng và cần thiết khiến cho trẻ chưa kịp thì thích thú và hăng say bơi lội thì đã nhận về không ích rủi ro ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe. Trước khi cho trẻ học bơi, trung tâm Sài Gòn Bơi khuyên rằng bố mẹ nên tham khảo qua bài viết này nhé.

Những điều cần tránh khi dạy bơi cho bé 18 tháng tuổi 

 

Khi bắt đầu dạy bơi cho bé, cho dù là học ở trung tâm hay học ở nhà với bố mẹ, các bậc phụ huynh phải lưu ý những điều cần nên tránh để chất lượng buổi học diễn ra tốt nhất.

 

1. Đừng cố ép khi trẻ không thích

Bạn nên biết rằng dạy bơi cho trẻ 18 tháng tuổi sẽ hơi khó khăn 1 chút vì đây là độ tuổi trẻ rất tinh nghịch, chưa hiểu những lời khuyên dạy của ba mẹ như trẻ 3, 4 tuổi nên trẻ thường làm mọi thứ theo bản năng. Vì thế bạn đừng nên cố ép trẻ xuống nước trong khi trẻ kháng cự, khóc òa lên vì sợ nước. Nếu bạn cứ cố để buổi học diễn ra rất dễ làm con bị sang chấn tâm lý.

 

phu-huynh-can-phai-nam-ro-kien-thuc-day-boi-cho-be-18-thang

Phụ huynh cần nắm rõ kiến thức dạy bơi cho bé 18 tháng

 

2. Đừng dạy bơi cho trẻ 18 tháng nội dung quá khó

Đối với một đứa trẻ chỉ mới 1,5 tuổi thì việc thực hiện những bài tập như thả nổi, lặn là quá khó. Vì trẻ chưa biết tự kiểm soát cơ thể của mình. Ở độ tuổi này bạn tập cho trẻ tiếp xúc với nước một cách an toàn và cho trẻ hoạt động tay chân liên tục.

 

3. Không quá phụ thuộc vào phao bơi 

Nhiều bố mẹ tin rằng sự hiện diện của chiếc phao bơi sẽ làm trẻ quên đi cảm giác sợ nước, giúp con cảm thấy an toàn hơn. Thế nhưng, quá phụ thuộc vào phao bơi sẽ làm con ỷ lại, lâu dần trẻ sẽ không muốn thoát ly khỏi phao, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ dạy bơi cho bé 18 tháng về sau. Ba mẹ chỉ nên cho con sử dụng trong thời gian đầu.

 

4. Đừng cho trẻ ăn quá no trước khi học bơi

Trước khi đến lớp học bơi khoảng 30 phút bố mẹ chỉ nên cho con ăn nhẹ những món như bánh snack, chocolate, trái cây, sữa tươi hoặc súp. Tránh cho trẻ ăn uống quá no ăn hoặc vừa mới ăn xong thì bắt trẻ học bơi. Khi bụng quá no sẽ khiến bé dễ nặng bụng, ói mửa và chuột rút.

 

Những điều nên làm khi bé 18 tháng học bơi

Không chỉ chú ý đến những điều cần nên tránh mà các bố mẹ còn phải quan tâm kỹ đến những điều cần nên làm khi cho trẻ khoảng 1,5 tuổi học bơi, cụ thể như sau:

 

1. Chọn hồ bơi phù hợp cho con 

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi chọn hồ bơi cho con như bể bơi ở trung tâm, bể bơi ở trung tâm nhưng dù ở đâu thì bạn cũng nên lưu ý chọn hồ bơi phù hợp với chiều cao của con, đừng chọn những hồ có mực nước khá sâu và diện tích hồ rộng, như thế bạn sẽ khó xoay xở khi gặp rủi ro đuối nước. Nếu bạn chọn dạy bơi cho bé 18 tháng tại nhà thì hãy mua cho con hồ bơi mini có màu sắc đa dạng và độ bền cao.

 

2. Chọn thời gian bơi phù hợp

Không phải bất cứ thời điểm nào trong ngày đều thích hợp đi bơi, nếu bạn cho bé học bơi lúc sáng sớm hoặc khi trời tối sẽ khiến bé bị cảm sốt. Theo như các nghiên cứu cho rằng, khoảng thời gian lý tưởng để dạy bơi cho bé 18 tháng tuổi là từ 9h đến 11h. Lúc này nước trong hồ sẽ ấm và không có độ độc hại.

 

3. Chọn trung tâm dạy bơi uy tín

Đây là điều hết sức quan trọng mà bố mẹ cần làm cho con, cho dù học bơi tại hay học tại hồ bơi công cộng thì bạn phải tìm cho con một trung tâm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ có đủ kinh nghiệm để làm công tác giải tỏa tâm lý sỡ hại của bé và có phương pháp giảng dạy phù hợp cho từng tính cách của bé, giúp bé tiếp thu và tiến bộ sớm nhất.

 

Vậy đâu là trung tâm dạy bơi cho bé 18 tháng tuổi uy tín tại TPHCM?

 

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM các bậc phụ có thể yên tâm cho trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên học bơi tại trung tâm dạy bơi Sài Gòn Bơi. Đây là một trong số những trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp có mặt khắp các quận, huyện tại Sài Gòn.

 

chon-trung-tam-uy-tin-day-boi-cho-tre-duoi-18-thang-la-dieu-quan-trong-dau-tien

Chọn trung tâm uy tín dạy bơi cho trẻ dưới 18 tháng là điều quan trọng đầu tiên

 

Trung tâm Sài Gòn Bơi có nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy bơi cho bé 18 tháng, bằng những phương pháp độc đáo, khoa học giúp cho các bé dù là rất sợ nước vẫn có thể dần dần thích thú với việc bơi lội. Phụ huynh có thể đăng ký lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ học thử buổi học đầu tiên, nếu bé thích thú thì có thể đăng ký cho trẻ học khóa này để trẻ có thể hình thành phản xạ tự vệ, tập thả nổi để đảm bảo an toàn trong môi trường nước.

 

Đội ngũ giảng viên của trung tâm đều được đào tạo bởi các trường đại học lớn về thể dục thể thao trên khắp cả nước, là những người có thành tích thi đấu xuất sắc và nhận được nhiều chứng chỉ quốc tế. Họ có kiến thức chuyên môn vững chắc và hiểu biết về tâm lý trẻ em.

 

Cho con học bơi tại Sài Gòn Bơi, phụ huynh sẽ được miễn phí buổi học đầu tiên để trải nghiệm chất lượng. Ngoài ra, có thể tự do lựa chọn giáo viên nam hay nữ theo mong muốn.

 

Hồ bơi của trung tâm đạt chuẩn về chất lượng, tuyệt đối không dùng chất tẩy, được trang bị công nghệ ozone lọc nước hiện đại, an toàn cho sức khỏe của học viên.

 

Tìm đến trung tâm Sài Gòn Bơi là bố mẹ đã tìm đúng nơi để đặt niềm tin trong việc dạy bơi cho bé 18 tháng tuổi. Chúng tôi luôn thực hiện đúng những gì mà mình đã cam kết mang đến cho phụ huynh lẫn học viên. Mời quý phụ huynh nhanh tay đăng ký học bơi cho bé để trải nghiệm chất lượng giảng dạy tại nơi đây. Hotline: 0767 805 141 hoặc 0903 325 275.

 

0903 325 275
DMCA.com Protection Status