Ghi nhớ hướng dẫn tập thở khi bơi của huấn luyện viên chuyên nghiệp

“Thở” là một kỹ thuật khá quan trọng trong bơi lội, nó quyết định bạn có thể bơi được nhanh và xa hay không. Có rất nhiều học viên dù đã học bơi lâu năm nhưng chưa thể bơi giỏi cũng chính vì chưa thở nước đúng cách. Hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn tập thở khi bơi chuẩn xác nhất đến từ những huấn luyện viên chuyên nghiệp của trung tâm Sài Gòn Bơi.

Tổng hợp các bài hướng dẫn tập thở khi bơi

Đừng vội nghĩ rằng thở là động tác rất đơn giản là chỉ cần hít oxy vào bằng miệng và thở ra bằng mũi, chính quan niệm sai lầm này đã khiến cho nhiều bạn chưa thể bơi được vì thở sai cách. Chúng ta nên biết rằng bơi lội rất đa dạng về kiểu bơi và cách hướng dẫn học bơi cụ thể ở mỗi kiểu bơi là hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt rõ qua những bài tập dưới đây.

huong-dan-tap-tho-khi-boi-dung-cach

Hướng dẫn tập thở khi bơi đúng cách - Sài Gòn Bơi

1. Thở khi bơi ếch và bơi bướm

Kỹ thuật thở của hai kiểu bơi này khá giống nhau, đều được thực hiện bằng cách ngẩng cao đầu lên khỏi mặt nước lấy hơi bằng miệng rồi ngụp xuống nước thở ra bằng mũi. Chỉ có duy nhất 1 điểm khác biệt nằm ở chỗ bơi bướm cần thực hiện theo trình tự hai nhịp đạp chân, một nhịp quay tay rồi mới đến hít vào thở ra.

2. Hướng dẫn tập thở khi bơi sải

Kỹ thuật thở trong bơi sải sẽ có phần phức tạp và tốn sức hơn kỹ thuật thở ở 2 kiểu bơi trước, nó đòi hỏi bạn phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đầu, tay, chân và nhịp thở.

Khi lấy hơi bạn cần chú ý quạt tay bên nào thì đầu nghiêng sang bên đấy sẽ lấy hơn nếu tay và đầu không thuận chiều nhau bạn sẽ rất dễ bị sặc nước.

3. Kỹ thuật thở trong bơi ngửa

Điểm đặc biệt trong bơi ngửa là mặt của bạn luôn ở trên mặt nước, dễ dàng tiếp xúc với không khí. Bí quyết để giữ hơi thở được lâu là cứ một chu kỳ bơi bạn hãy hít một lần và thở ra một lần. Cần duy trì việc thở diễn ra đồng bộ với động tác tay điều này sẽ giúp bạn bơi được lâu hơn.

Đây là 3 bài hướng dẫn tập thở khi bơi bản mà các huấn luyện viên chuyên nghiệp đã đúc kết và tìm ra các thực hiện đơn giản, dễ thực hiện nhất để gửi đến bạn.

Trung tâm Sài Gòn Bơi - Nơi giúp các bài tập thở tưởng khó hóa ra dễ dàng

Ở TPHCM, có rất nhiều trung tâm dạy bơi cam kết học viên biết bơi 100% nhưng lại xảy ra nghịch lý là học viên đã theo học nhiều năm liền mà vẫn chưa thể bơi được. Lý do của tình trạng này là người dạy hướng dẫn chưa chuyên nghiệp hoặc có thể do cách hướng dẫn tập thở khi bơi và một số kỹ thuật khác chưa chuẩn.

Khi nền tảng cơ bản đã sai thì người học khó có thể bơi lội một cách thuần thục. Tại trung tâm Sài Gòn Bơi, đây sẽ là nơi khắc phục cho bạn toàn bộ những vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải.

trung-tam-sai-gon-boi-noi-giup-cac-bai-tap-tho-tuong-kho-hoa-ra-de-dang

Trung tâm Sài Gòn Bơi - Nơi giúp các bài tập thở tưởng khó hóa ra dễ dàng

Huấn luyện viên của trung tâm là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, họ thường xuyên cập nhật kiến thức từ giáo trình dạy bơi từ các nước tiên tiến. Các huấn luyện viên luôn cập nhật, phát triển để tìm ra kỹ thuật thở đơn giản, hiệu quả nhất để truyền đạt lại cho học viên.

Học tại Sài Gòn Bơi, bạn sẽ được quan tâm, theo dõi sát sao quá trình học tập, được nhanh chóng phát hiện và chỉnh sửa những động tác sai. Huấn luyện viên thấu hiểu tâm lý của học viên nên rất ân cần trong cách truyền cảm hứng và xua tan nỗi sợ bơi lội.

Hiện tại, trung tâm có đa dạng các khóa dạy bơi như: Dạy theo nhóm, dạy kèm tại nhà, dạy tại trung tâm, người học có thể thoải mái lựa chọn giờ học và địa điểm thuận tiện nhất.

Sài Gòn Bơi cam kết học viên sẽ được hướng dẫn tập thở khi bơi một cách tận tình và biết bơi chỉ sau từ 7 đến 10 buổi nếu học tập và rèn luyện đều đặn. Ngoài học bơi, học viên sẽ được dạy kỹ năng xử lý các tình huống dưới nước để phòng tránh các ruổi ro dưới nước.

Sài Gòn Bơi nhắc nhở bạn những điều cần lưu ý khi đi học bơi

Để buổi học bơi được diễn ra suôn sẻ và đạt được hiệu quả cao, trung tâm Sài Gòn Bơi gửi đến bạn những điều cần nên lưu ý sau đây:

- Tuyệt đối không được xuống nước khi cơ thể đang mệt hoặc đổ mồ hôi: Nếu bạn vừa mới vận động mạnh khiến cơ thể mệt mỏi hoặc thời tiết nóng bức làm bạn ra nhiều mồ hôi thì lúc này bạn không được tiếp xúc với nước. Việc bơi lội lúc này sẽ làm bạn bị trúng nước dẫn đến cảm sốt.

- Không được ăn quá no: Trước khi bơi chỉ nên ăn những món ăn nhẹ như súp, cháo, bánh snack. Nếu ăn uống quá nhiều sẽ khiến bạn bị ì ạch, đầy hơi, khó tiêu gây khó khăn trong việc thực hiện các động tác dưới nước.

- Đừng quên khởi động trước khi bơi: Đây là bước khá quan trọng nhưng có rất nhiều học viên xem nhẹ, khởi động giúp bạn làm giãn xương khớp, tạo bước chuyển mình cho cơ thể. Nếu bỏ qua bước này bạn sẽ bị chuột rút, dập bẻ.

Qua bài hướng dẫn tập thở khi bơi cùng một số thông tin bổ ích mà trung tâm Sài Gòn Bơi vừa mang lại. Hy vọng rằng các bạn sẽ cảm thấy việc học bơi thật dễ dàng và nhanh chóng đạt được mục tiêu bơi lội một cách chuyên nghiệp.

Tham khảo kinh nghiệm học bơi sẽ giúp bạn học bơi dễ dang hơn và bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết bơi cấp tốc, có thể đăng ký khóa dạy bơi kèm riêng với mức học phí ưu đãi giảm 10% tại trung tâm Sài Gòn Bơi. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được học bơi với mức học phí ưu đãi nhất. Hotline: 0767 805 141 hoặc 0903 325 275.

0903 325 275
DMCA.com Protection Status