Hướng dẫn 7 bước tự học bơi ếch theo trình tự từ a đến z

 

Bài viết hướng dẫn cụ thể các động tác tay, động tác chân và phối hợp khi tự học bơi ếch cho người mới bắt đầu. Giới thiệu địa chỉ học bơi trung tâm dạy bơi uy tín và chuyên nghiệp.

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi đơn giản và trọng tâm nhất khi bạn muốn tự học bơi. Các động tác mô phỏng cách bơi dưới nước của một con ếch, rất dễ tiếp thu và thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu 7 bước tự học bơi nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết sau nhé.

7 bước tự học bơi ếch nhanh và hiệu quả

Trình tự học bơi ếch với 7 bước nhanh và hiệu quả đối với người vừa mới bắt đầu:

Bước 1: Khởi động kỹ càng.

Bước 2: Đạp tường lướt nước, để cơ thể duỗi thẳng tự nhiên.

Bước 3: Thực hiện động tác chân, hai tay duỗi thẳng úp 2 bàn tay lại với nhau để lướt nước dễ dàng hơn. Phần thân vẫn giữ nguyên.

Bước 4: Kết thúc động tác chân, trở về tư thế duỗi thẳng và tiến hành động tác tay để quạt nước.

Bước 5: Kết thúc động tác tay, đưa đầu lên khỏi mặt nước để thở.

Bước 6: Lấy hơi và tiếp tục thực hiện động tác lướt nước.

Bước 7: Lặp lại các bước trên.

Hướng dẫn các động tác bơi ếch chi tiết nhất giúp bạn tự học bơi dễ dàng

Khi bắt đầu tự học bơi ếch thì bạn phải thực hiện nhuần nhuyễn động tác tay, động tác chân rồi mới tới kết hợp tay - chân - thở để có kết quả tốt nhất. Bạn tự học bơi bằng cách làm theo các động tác hướng dẫn cơ bản, chi tiết. Cụ thể như:

Tự học bơi với động tác tay

Động tác quạt tay giúp nâng đầu và vai lên khỏi mặt nước để thở. Và không để cơ thể chìm quá sâu.

Bước 1: Bắt đầu bơi, bạn đưa hai tay duỗi thẳng về trước. Lòng bàn tay để úp, cách mặt nước tầm 10cm. Hai ngón cái chạm nhau, các ngón khép sát vào nhau. Tiếp đến là xoay bàn tay hướng ra ngoài, nghiêng xuống với góc 45 độ.

Bước 2: Quạt nước bằng cách nhận cả lòng bàn tay và cẳng tay xuống dưới nước để tăng tốc độ quạt. Khuỷu tay hơi gập lại và nâng cao hơn bàn tay. Lòng bàn tay hướng ra sau, cánh tay trên xoay với lực vừa phải và đẩy nước ra phía sau.

Bước 3: Chèo với lòng bàn tay hơi nghiêng vào trong và hướng lên phía trước cầm tầm 20 - 25cm dưới mặt nước. Sử dụng bàn và cẳng tay để quét theo hướng vòng cung vào trong và ra sau.

Bước 4: Trả tay về phía trước với ngón tay khép sát. Lòng bàn tay hướng xuống nước và khuỷu tay khép lại. Duỗi thẳng cánh tay ra trước và đẩy bàn tay lên phía trước để tạo một tư thế thẳng trên mặt nước.

Bước 5: Khi vừa kết thúc động tác tay thì đầu hơi ngẩng lên và ngửa ra sau để lấy hơi. Người tập có thể thở bằng mũi hoặc miệng khi cánh tay đã duỗi thẳng về phía trước, mặt nằm trong nước. Thở mạnh ở động tác kéo và ngay trước khi miệng ra khỏi sóng mặt nước.

 

tap-dong-tac-tay-giup-co-the-khong-chim-qua-sau-khi-boi 

 

Tập động tác tay giúp cơ thể không chìm quá sâu khi bơi

 

Tự học bơi với động tác chân

Bước 1: Trước khi bơi bạn duỗi thẳng hai chân sao cho phẳng với mặt nước. Chúng áp sát vào nhau, gót chân cách mặt nước tầm 20cm và khoảng cách bằng vai giữa hai đầu gối. Cổ chân thả lỏng, lòng bàn chân xoay ra ngoài còn ngón chân út rút lên càng gần hông càng tốt.

Bước 2: Tiến hành đạp nước bằng việc để bàn chân gập với tư thế mũi chân bẻ ra ngoài. Đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài. Tiếp theo là để bàn chân hướng ra sau và lên trên. Đồng thời duỗi thẳng hai đầu gối cho tới lúc 2 bàn chân gần chạm nhau để kết thúc động tác.

 

tap-luyen-ky-dong-tac-chan-vi-day-la-phan-quan-trong-khi-boi-ech 

 

Tập luyện kỹ động tác chân vì đây là phần quan trọng khi bơi ếch

 

Phối hợp tay và chân

Trong các hướng dẫn tự học bơi ếch thì sự kết hợp giữa tay và chân là điều rất quan trọng. Như thế, cơ thể mới linh hoạt và dễ di chuyển trên mặt nước được. Bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

- Bắt đầu co chân ngay từ lúc kéo nước.

- Kết thúc động tác tay thì tiến tới thực hiện động tác đạp chân.

- Lúc thở xong, mặt hướng vào nước và tay duỗi thả lỏng, chân đạp.

- Kết thúc quá trình đạp chân, hãy giữ cánh tay ở tư thế duỗi thẳng trong một vài giây. Cơ thể phẳng theo mặt nước.

 

ket-hop-nhuan-nhuyen-tay-chan-va-hoi-tho-de-hoc-boi-ech-nhanh-nhat 

 

Kết hợp nhuần nhuyễn tay chân và hơi thở để học bơi ếch nhanh nhất

 

Trên đây là hướng dẫn cách tự học bơi ếch, sẽ không khó nếu bạn nắm rõ và thực hiện đúng như các động tác vừa nêu trên. Tham khảo những kinh nghiệm học bơi nhanh, đúng kỹ thuật, với các hướng dẫn cụ thể sẽ giúp bạn nắm bắt dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, để biết bơi nhanh nhất, bạn có thể tham khảo các lớp dạy bơi cho người lớn hoặc lớp dạy bơi trẻ em tại trung tâm dạy bơi Sài Gòn - Sài Gòn Bơi. Trung tâm cung cấp các thông tin hướng dẫn tự học bơi cho những bạn muốn tự tập bơi hiệu quả tại nhà và cung cấp các dịch vụ dạy bơi nữ, dạy bơi theo giờ (cho người bận rộn, linh hoạt về giờ học) và dạy bơi lặn (để du lịch, trải nghiệm,...). Đa dạng các kiểu bơi ếch bơi sải, bơi ngửa, bơi bướm, bơi lặn,... tất cả các kiểu bơi đều được dạy một cách chi tiết, tỉ mỉ, cam kết biết bơi 100% sau khóa học với mức giá hợp lý. 

Đặc biệt, dạy bơi kèm riêng 1 thầy 1 trò hoặc kèm nhóm 3 - 5 học viên với ưu đãi cực hấp dẫn: Đăng ký 2 học viên giảm 10% học phí, 3 học viên trở lên giảm 15% học phí với số lượng có hạn. Liên hệ hotline 0903 325 275 để đăng ký bạn nhé! 

0903 325 275
DMCA.com Protection Status