Hướng dẫn cách dạy bơi sải cho trẻ em- Bí quyết học bơi tại nhà

Việc dạy bơi sải cho người lớn không phải là điều dễ dàng cho nên dạy bơi sải cho trẻ em càng là một chuyện khó hơn. Bởi, vốn dĩ các động tác của bơi sải cần người học phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữ tay và chân, trẻ em vốn có tính cách dễ ham thích nhưng cũng rất mau chán khó có thể tập trung luyện tập. Nhưng, trung tâm Sài Gòn Bơi sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết giúp việc dạy bơi sải cho trẻ trở nên đơn giản hơn.

Những cách tạo hứng thú học bơi cho trẻ em

 

Có một sự thật là các bậc phụ huynh sẽ rất khó ép trẻ con làm điều gì mà chúng không thích, không có hứng thú nhưng chúng cũng rất dễ dỗ dành và nghe lời, học bơi cũng thế, chỉ cần nắm một số mẹo sau đây sẽ khiến việc dạy bơi sải cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn.

 

neu-biet-cach-tao-hung-thu-thi-viec-tu-day-boi-sai-cho-tre-em-khong-he-kho

Nếu biết cách tạo hứng thú thì việc tự dạy bơi sải cho trẻ em không hề khó

 

1. Thu hút trẻ em bằng những món đồ chơi đầy màu sắc

 

Trẻ em thường bị hấp dẫn bởi những món đồ chơi có nhiều màu sắc và âm thanh vui nhộn. Bạn đừng vội cho trẻ xuống hồ bơi ngay lập tức mà hãy dùng những món đồ chơi như quả bóng, vịt cao su, súng nước thả xuống nước rồi từ từ kêu gọi trẻ cùng bạn xuống hồ nước nhặt lấy những món đồ này. Cách này sẽ giúp trẻ quên đi chuyện học bơi.

 

2. Mời bạn bè của trẻ cùng tham gia

 

Bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn trong việc tạo cảm hứng cho trẻ học bơi khi mời bạn bè cùng tuổi với bé trong khu phố đến học bơi cùng, có đông bạn bè con sẽ thích thú hơn, khi nhìn các bạn bơi lội tung tăng dưới nước sẽ khiến con muốn làm theo những động tác di chuyển dưới nước giống như các bạn.

3. Chuẩn bị nước ấm trong bể bơi

 

Điều tiếp theo cũng khá quan trọng nhưng nhiều phụ huynh không chú ý, đến khi dạy bơi sải cho trẻ em là một số trẻ rất ghét và sợ học bơi trong hồ nước lạnh, nếu có điều kiện bạn hãy cho con học bơi ở một số hồ bơi có nước nóng ấm hoặc chuẩn bị nước ấm tại nhà cho vào bể bơi mini cho con nhé.

4. Ba mẹ học bơi cùng con

 

Còn điều gì tuyệt vời hơn nếu các con được học bơi cùng ba mẹ, ba mẹ xuống nước chơi đùa cùng con sẽ tạo cho trẻ nhỏ cảm giác an toàn, luôn có ba mẹ ở bên cạnh bảo vệ khiến cho nỗi sợ học bơi của trẻ được giảm đi phần nào.

 

5. Dạy bơi sải cho trẻ em bằng video vui nhộn

 

Đây sẽ là một bí quyết khá thú vị khiến cho việc dạy bơi sải cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn. Hãy bật cho trẻ xem những đoạn video hướng dẫn các động tác bơi, trong đó có những bài hát vui tai và những nhân vật đáng yêu, trẻ sẽ nhún nhảy và thực hiện theo bài tập như trong video.

Sài Gòn Bơi hướng dẫn những bài tập cơ bản giúp bạn dạy bơi sải cho trẻ em tại nhà

 

Nhằm giúp cho việc dạy bơi sải cho trẻ em tại nhà diễn ra dễ dàng và đạt được hiệu quả như mong muốn của phụ huynh. Trung tâm Sài Gòn Bơi hướng dẫn quý phụ huynh một số kỹ thuật bơi sải như sau:

 

- Trước khi thực hiện các bài tập bơi dưới nước bạn hãy cho bé luyện tập thành thạo các động tác trên cạn như: Tập đập chân trên cạn, tập sải tay trên cạn khi nhuần nhuyễn rồi trẻ xuống nước sẽ tự tin hơn.

 

- Tập chân trường sấp dưới nước: Hướng dẫn trẻ nằm sấp trên mặt nước, 2 tay nắm thành bể đồng thời duỗi thẳng 2 tay, 2 chân. Sau đó, đập chân liên tục như đã được tập ở trên cạn cho đến khi thuần thục và quen với môi trường nước. Các động tác cần phải nhịp nhàng, mềm dẻo.

 

 - Tập sải tay trên cạn: Đối với tay phải, hướng dẫn đặt tay trái của trẻ lên đầu gối trái, người hơi khom về phía trước. Sau đó, đưa tay phải thẳng về phía trước và bắt đầu quạt. Tay trái cũng tương tự, đứng chân phải lên trước, tay phải đặt lên đầu gối phải, người hơi khom về phía trước và quạt nước bằng tay trái.

 

- Động tác thở: Khi dạy bơi sải cho trẻ em, đừng quên dạy trẻ tư thế xoay đầu nhẹ không nhất lên hẳn khỏi mặt nước để cung cấp oxy cho xơ thể.

 

Đâu là trung tâm có dịch vụ dạy bơi sải cho trẻ em tại nhà tốt nhất?

 

Nếu như bạn không có nhiều thời gian và chưa biết cách để dạy bơi cho con tại nhà vậy tại sao không chọn một trung tâm dạy bơi uy tín có dịch vụ dạy kèm 1: 1 cho trẻ em tại nhà, như vậy sẽ tiết kiện nhiều thời gian và công sức của bạn hơn.

 

sai-gon-boi-la-trung-tam-day-boi-sai-cho-tre-em-duoc-nhieu-phu-huynh-tin-tuong-nhat

Sài Gòn Bơi là trung tâm dạy bơi sải cho trẻ em được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất

 

Trung tâm Sài Gòn Bơi sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn:

 

Các huấn luyện viên dạy bơi sải cho trẻ em đều là những giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, tốt nghiệp các trường thể dục thể thao uy tín trên cả nước, họ nắm bắt tâm lý của trẻ nhỏ tốt và khắc phục được tâm lý rụt rè, sợ nước, sợ bơi lội của trẻ em.

 

Chương trình dạy bơi dành cho trẻ em được thiết kế khoa học, giáo trình học vui nhộn, tạo hứng thú cho trẻ. Từ nay việc học bơi sẽ giải tỏa căng thẳng cho các bé sau những giờ học trên trường. Có khóa dạy bơi sải cơ bản và dạy bơi sải nâng cao cho trẻ em và cả người lớn, phụ huynh có thể học chung cùng bé với mức học phí ưu đãi, giảm 10% học phí kèm riêng.

 

Sài Gòn Bơi luôn đặt tiêu chí dạy bơi đúng kỹ thuật, hướng dẫn động tác chuẩn xác vì thế các phụ huynh yên tâm rằng sau khóa học con sẽ biết bơi một cách chuyên nghiệp nhất.

 

Trung tâm Sài Gòn Bơi nổi tiếng với lớp dạy bơi sải cho trẻ em chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Phụ huynh sẽ nhận thấy sự thay đổi của con rõ rệt về thể chất cũng như tư duy qua mỗi buổi học. Đăng ký lớp dạy bơi cho bé qua hotline 0903 325 275 ngay để được tư vấn miễn phí.

0903 325 275
DMCA.com Protection Status