Hướng dẫn học bơi cho trẻ em và người lớn ở quận Tân Bình

 

Bơi lội là một môn thể thao bổ ích cho sức khỏe, là kỹ năng sống không thể thiếu trong cuộc sống. Đã đến lúc chính bạn và con em bạn bắt đầu học bơi ngay từ bây giờ, nếu ở quận Tân Bình mà bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy xem các hướng dẫn học bơi trong bài viết này.

Cần chuẩn bị những gì để tập bơi?

 

- Đồ bơi: Một bộ đồ bơi để học là điều cần thiết, đồ bơi giúp bạn dễ dàng vận động và bơi lội dưới nước dễ dàng, thoải mái hơn.

 

- Kính bơi: Để bảo vệ mắt, giúp mắt không bị đau khi ở dưới nước và giúp bạn dễ dàng định hướng đường bơi, có thể quan sát tốt hơn dưới nước.

 

- Nón bơi: Để giữ cho tóc không bị xơ rối, bảo vệ tóc tốt hơn dưới tác động của nước hồ bơi và đồng thời giữ cho tóc gọn gàng, không che mất tầm nhìn (đối với nữ).

 

- Phao bơi: Chuẩn bị 2 cái phao tay dạng hơi, để đeo 2 bên cánh tay và phao lưng dạng hình vuông có dây cột (dùng để nâng đỡ cơ thể khi bơi).

 

- Vật dụng khác: Xà phòng, khăn tắm, dầu gội, đồ,...để tắm lại khi bơi xong.

Lựa chọn trung tâm dạy bơi uy tín quận Tân Bình 

 

Một trung tâm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ cung cấp những lớp học chất lượng, đảm bảo hiệu quả, giúp bạn và các bé tập bơi đúng kỹ thuật, học đúng phương pháp, giúp nhanh biết bơi hơn chỉ trong thời gian ngắn.

 

huong-dan-hoc-boi

Hướng dẫn học bơi, chọn trung tâm uy tín sẽ giúp bạn học đúng phương pháp

 

Và trung tâm dạy bơi Sài Gòn (Sài Gòn Bơi) được xem là địa điểm dạy bơi uy tín, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM cho bạn tham khảo. Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực bơi lội, phổ cập bơi lội cho hơn 1500 học viên, giúp học viên biết bơi nhanh chỉ sau 5 - 7 buổi học, Sài Gòn Bơi sẽ là một lựa chọn thích hợp cho bạn.

 

Đặc biệt, tại Sài Gòn Bơi bạn có thể học thử 1 buổi miễn phí 100% để trải nghiệm chất lượng rồi sau đó mới quyết định đăng ký học hay không. 

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số địa điểm khác như: Dạy bơi Việt Nam, Sun Swimming, Dạy bơi Sài Gòn,...và so sánh chất lượng để có lựa chọn tốt nhất. Với các hướng dẫn học bơi quận Tân Bình trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị cần thiết cho mình.

Hướng dẫn học bơi - Chọn kiểu bơi phù hợp

 

Hướng dẫn chọn kiểu bơi phù hợp

 

Với những người chưa biết bơi, bạn có thể chọn kiểu bơi ếch cơ bản để bắt đầu tập dần dần. Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản nhất trong tất cả các kiểu bơi, các động tác được mô phỏng tương tự với cách bơi của ếch. 

 

Khi đã biết bơi ếch, có thể nâng cao kỹ năng bơi lội bằng kiểu bơi sải, đây cũng là kiểu được nhiều vận động viên lựa chọn trong thi đấu. Nếu bơi ếch là kiểu bơi bền thì bơi sải sẽ giúp bạn bơi nhanh hơn, xa hơn.

 

Và kiểu bơi ngửa và bơi bướm là 2 kiểu khó hơn, tốn nhiều năng lượng hơn và cần người có thể lực tốt để tập. Tuy nhiên, khi đã thành thạo bơi ếch, bơi sải thì bạn có thể học với 2 kiểu bơi khó này một cách dễ dàng.

 

Hướng dẫn tự học bơi cho trẻ em và người lớn với quy trình học bơi ếch cơ bản

 

Để nhanh biết bơi, học đúng kỹ thuật, tiết kiệm thời gia thì bạn có thể đăng ký khóa dạy bơi ếch tại các trung tâm dạy bơi lội uy tín tại TPHCM.

 

1. Tập khởi động cơ thể để tránh bị vọp bẻ (chuột rút), giúp cơ thể linh hoạt hơn dưới nước, thực hiện: Chạy 1 vòng quanh hồ bơi hoặc xoay cánh tay, xoay hông, xoay cổ tay, gập chân sang 2 bên,...

 

2. Tập các động tác quạt tay, đạp chân ếch trên cạn.

 

3. Tập hít thở dưới nước, hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi hoặc miệng dưới nước.

 

huong-dan-cach-tho-nuoc-khi-hoc-boi

Hướng dẫn cách thở nước khi học bơi

 

4. Tập thả nổi (nín thở, mặt úp xuống nước và thả lỏng cơ thể, duỗi thẳng 2 tay 2 chân để cơ thể từ từ nổi lên mặt nước).

 

5. Tập lướt nước (đứng tựa lưng vào thành hồ, hít một hơi thật sâu và nín thở, hơi nghiêng người về trước sau đó dùng 2 chân đạp mạnh vào thành hồ bơi để đẩy người về phía trước, lướt nước).

 

6. Thực hiện quạt nước (dưới nước) theo hình nửa vòng cung, đẩy nước ra 2 bên và về sau.

 

huong-dan-hoc-boi-ech

Hướng dẫn học bơi dễ dàng với cách quạt nước

 

7. Tập cách đạp nước (bơi chân) để di chuyển người về phía trước.

 

+ Thu chân vào (gót gần mông), 2 đầu gối mở rộng ra ngoài. Khi gót chân gần mông thì bắt đầu bẻ cổ chân hình chữ V và từ từ xoay lòng bàn chân hướng về phía sau và bắt đầu đạp mạnh sang 2 bên hông và về hướng ra sau.

 

+ Khi đạp nước xong, khép nhanh 2 chân lại để lướt về trước, thực hiện lại cho đến khí thuần thục.

 

8. Phối hợp các động tác để bơi.

 

huong-dan-hoc-boi-ech-co-ban

Hướng dẫn học bơi ếch phối hợp tay chân

 

Lựa chọn hồ bơi chất lượng tại quận Tân Bình

 

Hồ bơi chất lượng không những giúp đảm bảo an toàn sức khỏe mà còn giúp bạn có tinh thần học tốt hơn và thoải mái hơn. Hãy chọn các hồ bơi có bảo vệ và nhân viên cứu hộ để đảm bảo an toàn nhất cho bạn khi tập.

 

 

huong-dan-chon-ho-boi-hoc-boi

Hướng dẫn chọn hồ bơi chất lượng học bơi

 

Có thể tham khảo các hồ bơi sau tại quận Tân Bình:

 

- Hồ bơi Cộng Hòa: 1034 CMT8, phường 5, quận Tân Bình.

 

- Hồ bơi trung tâm văn hóa thể thao quận Tân Bình: 18 Xuân Hồng, phường 4, quận Tân Bình.

 

- Hồ bơi tại khách sạn Đệ Nhất: 18 Hoàng Việt, quận Tân Bình.

 

-  Hồ bơi tại Câu lạc bộ Lý Thường Kiệt: Số 2 Trần Triệu Luật, quận Tân Bình.

 

- Hồ bơi Không Quân: 85 Thăng Long, quận Tân Bình.

 

Bạn có thể tham gia các lớp dạy bơi quận Tân Bình của Sài Gòn Bơi để được giảm ưu đãi 10% học phí khi đăng ký 2 người và giảm đến 15% học phí khi đăng ký 3 người trở lên.

 

Lưu ý cần biết khi đi bơi ở quận Tân Bình

 

- Không nên ăn quá nó hay để bụng đói, nên ăn nhẹ.

 

- Khi cơ thể ra mồ hôi nhiều cần làm mát cơ thể hoặc thư giãn 15 - 20 phút mới bắt đầu xuống nước để không bị cảm lạnh.

 

- Hay chọn những hồ bơi có nhân viên cứu hộ và các dụng cụ bơi lội cứu hộ cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn khi mới tập bơi.

 

- Nên tập bơi đều đặn, ít nhất 3 lần/ tuần để giúp vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh và giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

 

Nếu muốn học bơi, hãy đăng ký khóa học bơi trẻ em hoặc khóa học bơi người lớn theo hình thức kèm riêng để được hướng dẫn tốt nhất, biết bơi nhanh nhất.

 

Trên đây là những hướng dẫn học bơi cho người lớn và trẻ em ở quận Tân Bình, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được trung tâm dạy bơi phù hợp nhất cho mình cũng như biết được cần chuẩn bị những gì khi học bơi.

0903 325 275
DMCA.com Protection Status